About us

Về chúng tôi

About us

Về chúng tôi

Viện Công nghệ (Tên tiếng Anh: Research Institute of Technology for Machinery, viết tắt là RITM) tiền thân là Viện nghiên cứu các phương pháp công nghệ mới được thành lập ngày 21/09/1970 theo Quyết định số 700/CL/CB của Bộ trưởng Bộ Cơ khí và Luyện kim (nay là Bộ Công Thương).

Viện Công nghệ là Tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động theo Luật Khoa học và công nghệ trong lĩnh vực nghiên cứu; hoạt động theo Luật doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Trong suốt hơn 50 năm hoạt động trong lĩnh vực cơ khí và luyện kim, Viện Công nghệ không ngừng đầu tư và phát triển các lĩnh vực thế mạnh của Viện nhằm đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Viện cũng triển khai nhiều nghiên cứu về lĩnh vực vật liệu mới, nhiệt luyện, cơ khí chế tạo khuôn mẫu với mục tiêu ứng dụng vào thực tế cũng như nội địa hóa các sản phẩm nhập khẩu.

Viện công nghệ giá trị trong từng hành động

Organization

TỔ CHỨC BỘ MÁY

HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN

 • 1970

  Nghị định số 147/CP ngày 19/8/1969 của Hội đồng Chính phủ quy định chức năng và tổ chức bộ máy của Bộ Cơ khí và Luyện kim có nêu Viện nghiên cứu các phương pháp công nghệ mới (Viện nghiên cứu công nghệ) là một đơn vị trong bộ máy tổ chức của Bộ cơ khí và Luyện kim. Quyết định số 700 CL/CB ngày 21/9/1970 của Bộ trưởng Bộ Cơ khí và Luyện kim quy định chức năng nhiệm vụ của Viện Công nghệ.

 • 1974

  Viện được Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cấp đất tại phường Láng Hạ, lấy ngày thành lập Viện làm địa chỉ 219 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, nay là 25 phố Vũ Ngọc Phan, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội.

 • 1980

  Ngày 21/11/1979 sát nhập Phân Viện nghiên cứu Máy nâng vận chuyển và xếp dỡ (M74) với Viện Công nghệ.

 • 1991

  Viện Công nghệ được biên chế vào Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) và là Tổ chức khoa học công nghệ.

 • 1996

  Viện Công nghệ chuyển sang hoạt động theo cơ chế tự chủ tự trang trải.

 • 2000

  Viện được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

 • 2005

  Viện được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

 • 2007

  Viện Công nghệ là Tổ chức khoa học công nghệ thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm quy định tại Nghị định 115/2005/NĐ-CP.

 • 2010

  Viện được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Viện Công nghệ được giao quản lý Công ty TNHH MTV Cơ khí Mê Linh tại lô 27B, KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội.

Fields of Operation

Lĩnh vực hoạt động

Công nghệ đúc và vật liệu mới
cubes
01

Công nghệ đúc và vật liệu mới

Nghiên cứu, phát triển các nhóm hợp kim đặc biệt dùng trong quốc phòng, y sinh. Mô phỏng thiết kế đúc bằng phần mềm MAGMASoft, …

Công nghệ xử lý nhiệt
cubes
02

Công nghệ xử lý nhiệt

Nghiên cứu, dịch vụ nhiệt luyên chân không, nhiệt luyện truyền thống và hóa nhiệt luyện (thấm C, C-N, N) các loại khuôn và các sản phẩm cơ khí.

Cơ khí chế tạo khuôn mẫu
cubes
03

Cơ khí chế tạo khuôn mẫu

Thiết kế, chế tạo hoàn chỉnh các loại khuôn kim loại dùng trong các lĩnh vực rèn, dập, ép và đúc áp lực.

Kiểm định vật liệu
cubes
04

Kiểm định vật liệu

Thử nghiệm, kiểm định trong lĩnh vực hóa, cơ, không phá huỷ các loại vật liệu, kết cấu hàn và chi tiết máy.

Chuyển giao thiết bị/công nghệ
cubes
05

Chuyển giao thiết bị/công nghệ

Cung cấp và chuyển giao công nghệ các thiết bị về xử lý nhiệt, Các dây chuyền/ hệ thống kết cấu cơ khí …

Đào tạo, tư vấn công nghệ
cubes
06

Đào tạo, tư vấn công nghệ

Đào tạo, tư vấn trong lĩnh vực như Công nhệ Đúc; Xử lý nhiệt; Kiểm định vật liệu; …